5 thiết bị thông minh trong nhà phổ biến hiện nay

Thiết bị thông minh ngày càng trở nên phổ biến và thân thiện với người dùng. Những thiết bị thông minh trong nhà được nhắc đến dưới đây là những thiết bị đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

1. Ổ cắm thông minh Elgato Eve

Đây là một thiết bị điện tự động hóa thông minh từ Apple. Bạn có thể cắm thiết bị này lên ổ điện trước sau đó cắm trực tiếp các ổ cấm điện khác gián tiếp qua nó. Thiết bị này chạy trên ứng dụng HomeKit của Apple, nó có thể thiết lập nó như một công tắc điện cho thiết bị trong nhà như ánh sáng, quạt, bình đung nước nóng, hay bắt cứ thứ gì vào chiếc công tắc này

ổ cắm thông tin EVE thiết bị thông minh trong nhà
ổ cắm thông tin EVE thiết bị thông minh trong nhà

Ổ cắm thông minh Eve có thể thiết lập bật tắt điện theo lịch, xuất ra bảng tiêu thụ điện trong nhà bạn tới điện thoại hoặc email.

2. Chăm sóc thú cưng thông minh Furbo

Trong thời buổi thú cưng lên ngôi thì đây là một thiết bị chăm sóc thú cưng cực tốt cho các gia chủ yêu chó. Furbo là một thiết bị thông minh cho gia đình nuôi chó cưng. Đây là một thiết bị với camera vừa tầm với chú chó của bạn. Nó ghi nhận tất cả những hoạt động của chú cho trước trong tầm hoạt động của camera với hình ảnh chất lượng. Furbo có một micro và loa phát âm thanh, bạn có thể thông qua đó mà nói chuyện với thú cưng của mình dù cho đang đi làm, đi công tác hoạt đi chơi xa.

Thiết bị chăm sóc thu cưng Furbo.
Thiết bị chăm sóc thu cưng Furbo.

Hãy huấn luyện chú chó của bạn biết sử dụng thiết bị này, vì nó có thể là máy cho ăn thay bạn (như hình). Trước khi ra ngoài hãy cho một ít thức ăn theo mẫu vào máy, sau khi ra ngoài bạn có thể kích hoạt chế độ cho ăn khi điều khiển thiết bị thông qua smartphone. Ứng dụng hoạt động thông qua ứng dụng dành riêng cho điện thoại thông minh, hoạt động tốt trên iOS và Android.

3. Nest Protect – thiết bị thông minh trong nhà báo động khí độc

Một thiết bị smarthome được phát triển bởi NEST. Bộ báo động khói thông minh và Thiết bị phát hiện Carbon Monoxide tốt nhất: Nest Protect. Nest Protect sẽ bảo vệ bạn khỏi các loại khí có hại hoặc khí CO bị rò rỉ, nó báo chính xác vị trí nơi có luồng khí độc rò rỉ đó.

(Carbon Monoxide có công thức hóa học là CO, là một chất khí không màu, không mùi, bắt cháy và có độc tính cao. Nó là sản phẩm chính trong sự cháy không hoàn toàn của cacbon và các hợp chất chứa cacbon)

Thiết bị báo động khí  độc cho nhà thông minh
Thiết bị báo động khí độc cho nhà thông minh

Với một cảm biến thông minh nó có thể cho thấy sự khác biệt giữa khói và hơi nước. Bạn sẽ không phải lo lắng việc thiết bị này báo động nhầm. Thiết bị này có 2 phiên bản: sử dụng dây và sử dụng pin. Hoạt động tốt khi kết hợp với Bộ học nhiệt NEST. Làm việc tốt với trợ lý của Amazon và Google

4. Khóa chống trộm thông minh KWIKSET SmartCode 916

Với kích thước nhỏ gọn hơn các mẫu smart lock khác, có thể sử dụng chìa khóa nhà của bạn nếu bạn thích và nhiều chức năng tiện dụng khác thì SmartCode 916 là thiết bị thông minh trong gia đình được ưa chuộng nhất tại Mỹ.

Thiết bị nhà thông minh - khóa chống trộm thông minh
Thiết bị nhà thông minh – khóa chống trộm thông minh

Với tính năng SecureScreen của Kwikset – bạn có thể gõ hai chữ số ngẫu nhiên trước khi nhập mã chính thức – đeièu này giúp đảm bảo những người có mưu đồ xấu, hay kẻ trộm không thể đoán mật khẩu của bạn bằng các dấu vân tay để lại. SmartCode 916 sẽ phát ra cảnh báo khi có ai đó cố gắng đột nhập nhà bạn. Đặc biệt khóa có thể sử dụng pin và hoạt động tốt khi mất điện

5. Robot vệ sinh thông minh – iRobot Roomba 980

Với những người bận rộn thì về đến nhà rồi còn phải dọn dẹp vệ sinh nhà cửa nữa thì thật là một cực hình. Nhưng đừng lo, bộ thiết bị thông minh cho gia đình có một sản phẩm cực kì phù hợp cho việc dọn dẹp: iRobot Roomba 980.

Máy hút bụi thông minh.
Máy hút bụi thông minh.

Các mẫu sản phẩm vệ sinh thông minh iRobot liên tục đứng đầu bản xếp hạng hàng bán chạy trên Amazon và Best Buy, điều đã đủ chứng minh sức hút của thiết bị này chưa. Sản phẩm iRobot Roomba 980 là vệ sinh thông minh tốt nhất của iRobot và cũng là sản phẩm đang bán khá chạy tại thị trường Mỹ.

Một thiết bị thông minh cho gia đình cực kì đáng giá – iRobot Roomba 980

Thiết bị vệ sinh thông minh này có thể kết nối wifi và sử dụng thông qua 1 ứng dụng trên smartphone. Với các chức năng cực kì tiện ích và hữu dụng cho gia chủ như: Làm việc theo lịch được lập trình, tự động quay về sạc pin khi sắp hết pin hoặc khi hoàn thành công việc. Với cảm biến được thiết lập sẵn Roomba 980 có thể dễ dàng tránh được các va chạm với chướng ngại vật, thiết bị cũng được tích hợp camera để ghi lại sơ đồ làm việc trong nhà.

Có thể thấy hệ thống smarthome đã giúp ích rất nhiều cho cuộc sống hiện đại. Trong tương lai không xa việc điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà bằng trợ lý ảo sẽ trở nên phổ biến hơn. Tại Việt Nam các thiết bị thông minh trong gia đình tuy chưa phổ biến nhưng cũng đã dần dần xuất hiện

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *