An toàn phòng chống cháy nổ

Sẽ chẳng ai tưởng tượng rằng một ngày nào đó tai nạn thảm khốc về cháy nổ có thể xảy ra với mình, nhưng điều đó lại xảy ra với hàng trăm gia đình mỗi năm. Theo thống kê năm 2019, hơn 3000 vụ cháy nổ xảy ra trên khắp cả nước Việt Nam gây ra những thiệt hại nặng nề về tài sản và tính mạng con người , tất cả đều xảy ra từ những nguyên nhân rất phổ biến.

Khoảng cách giữa an toàn và bi kịch rất là mỏng manh và mức độ thiệt hại phụ thuộc vào cách bạn lên kế hoạch chuẩn bị trước cho những hiểm hoạ xảy ra.

Vậy làm thế nào để bạn có thể phòng ngừa tai nạn về lửa xảy ra với gia đình mình. Dicom đưa ra giải pháp với 3 bước cơ bạn giúp bạn an toàn với tai nạn khói lửa.

  1. Sử dụng hệ thống an ninh cảnh báo khói

Hệ thống an ninh cảnh báo khói trong giải pháp của Dicom bao gồm các cảm biến khói gắn ở các khu vực trong nhà như bếp, phòng khách, còi báo động và bộ điều khiển trung tâm.

Trong trường hợp có dấu có bất kỳ dấu hiệu khói hoặc lửa, hệ thống sẽ hoạt động như sau:

  • Cảm biến khói sẽ phát hiện ra khói/ lửa và truyền tin hiệu đến bộ điều khiển trung tâm
  • Bộ điều khiển trung tâm truyền thông tin đến điện thoại của chủ nhà
  • Còi báo động trong nhà nhận được tín hiệu và kích hoạt âm thanh  và đèn nhấp nháy

Bởi vậy, trong trường hợp này, dù ở nhà hay đi vắng, mọi thành viên trong gia đình đều nhận được thông báo để có biện pháp xử lý kịp thời.

2. Xây dựng lỗi thoát hiểm

Thời gian từ khi phát hiện khói đến bùng phát lửa có thể rất ngắn, do đó, để an toàn hơn nữa thì mỗi gia đình nên trang bị lối thoát hiểm trong những trường hợp khẩn cấp. Các chuyên gia an toàn khuyến nghị nền thiết kế 2 lối thoát trong 1 ngôi nhà/ 1 căn hộTiêu chuẩn thiết kế thang thoát hiểm mới nhất và đầy đủ nhất

3. Luôn giữ trẻ an toàn với lửa

Giáo dục trẻ thường xuyên về mức độ nguy hiểm với lửa là điều rất cần  không chỉ nhà trường và trong gia đình. Ngoài ra, đối với trẻ nhỏ, bạn nên đảm bảo trẻ tránh xa các thiết bị gây ra khói lửa như bếp, bao diêm, bật lửa…

Nên nhớ, hoả hoạn không chừa một ai cả và chúng ta luôn phải có những cách phòng ngừa và ứng phó thông minh để tránh những rủi ro đáng tiếc có thể khiến mình ân hận cả đời.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *