Thiết bị điện thông minh smarthome đáng mua nhất hiện nay

Nhiều người dùng vẫn cho rằng, để đầu tư và mua sắm các thiết bị nhằm tạo nên một căn Nhà thông minh thì thường phải bỏ ra chi phí khá tốn kém. Tuy nhiên, nếu biết lựa chọn và chi tiêu một chút thì chúng ta vẫn có thể thực hiện được việc này với số tiền không hề cao.

Trong bài này, chúng ta hãy cùng điểm qua một vài thiết bị điện thông minh Smart Home giá rẻ, chỉ có giá trên dưới 1 triệu VNĐ nhưng vẫn hoàn toàn có đủ khả năng giúp bạn biến căn nhà của mình trở thành một trụ sở khác của Iron man.

Smart-Home Hub

Echo Dot – Giá tham khảo: 1 triệu VNĐ

Bộ điều khiển Nhà thông minh hay smart-home Hub là một thiết bị trung tâm của cả hệ thống, trong đó có lẽ sản phẩm Echo Dot của Amazon là thiết bị đáng mua nhất trên thị trường hiện nay.

Echo Dot hiện đang có giá vào khoảng 50 USD trên Amazon, nhận được số điểm đánh giá lên tới 4,3/5. Nếu đang bắt đầu xây dựng một ngôi nhà thông minh cho riêng mình thì có lẽ Echo Dot là thiết bị mà bạn nên mua đầu tiên. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm Google Home Mini, cũng có mức giá tương tự và cũng có thể đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng.

Ổ cắm thông minh

Broadlink SP Mini 3 – Giá tham khảo: 250.000 VNĐ

Xiaomi Mi Power Strip 6 cổng – Giá tham khảo: 300.000 VNĐ

Ổ cắm thông minh là thiết bị không thể thiếu trong một hệ thống Smart Home. Và 2 sản phẩm đáng chú ý nhất ở đây là Broadlink SP Mini 3 và ổ cắm 6 cổng Xiaomi Mi Power Strip, vừa có giá rẻ mà lại có chất lượng cao. Ổ cắm thông minh sẽ cho phép bạn tự động hóa các thiết bị trong nhà, điều khiển chúng thông qua ứng dụng di động hoặc qua giọng nói. Ngoài ra, ổ cắm còn được trang bị chế độ hẹn giờ, bật/ tắt theo chu kỳ, mang lại rất nhiều tiện ích cho người dùng.

Bóng đèn thông minh

Xiaomi Philips LED – Giá tham khảo: khoảng 190.000 VNĐ

Xiaomi đang ngày càng nổi tiếng với vô vàn các thiết bị giá rẻ nhưng vẫn có chất lượng cao của mình, chiếc đèn thông minh Xiaomi Philips LED là một ví dụ. Mặc dù mức giá chưa tới 200 ngàn đồng tại VN nhưng Xiaomi Philips LED có thể điều chỉnh được độ sáng, nhiệt độ màu, chế độ sáng một cách nhuần nhuyễn.

Hơn nữa bóng đèn thông minh này sử dụng đuôi đèn E27 phổ thông, các bạn chỉ cần xoáy vào bất cứ chỗ nào sử dụng loại đuôi E27 trong nhà là có thể điều khiển ngay mà không cần lắp ráp, chỉnh sửa gì hệ thống điện gia đình.

thiet-bi-nha-thong-minh-1

Với thiết bị này, bạn có thể điều khiển chế độ chiếu sáng, màu sáng mà chẳng cần đến công tắc theo cách truyền thống. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các mẫu đèn thông minh khác, tuy nhiên giá cao hơn khá nhiều, ví dụ như TP-Link Smart LED có giá khoảng 450.000 VND, Philips Hue White A19 có giá khoảng 350.000 VND, tuy giá đắt hơn nhưng bù lại các loại bóng này có thể thay đổi tới 16 triệu màu sắc khác nhau.

Dải đèn thông minh

Yeelight Light Strip – Giá tham khảo: 650.000 VNĐ

Để chiếu sáng ở một số nơi đặc biệt hoặc trang trí thêm cho ngôi nhà thông minh của mình thêm phần lộng lẫy và hiện đại, bạn có thể tham khảo qua các thiết bị chiếu sáng dạng sợi dài (light strip). Ví dụ như đặt chúng ở phòng tắm, phòng ngủ hoặc phòng khách chẳng hạn. Cách thức hoạt động của thiết bị giống với đèn thông minh.

thiet-bi-nha-thong-minh-2

Bộ thiết bị nhà thông minh

Xiaomi Homekit – Giá tham khảo: 900.000 VNĐ

Nếu không muốn lựa chọn từng thiết bị thì bạn có thể Xiaomi Homekit đã bao gồm đầy đủ bộ sản phẩm dành cho nhà thông minh. Bao gồm có 1 thiết bị kết nối Wifi, cảm biến chuyển động đóng mở cửa, ổ cắm thông minh, chuông cửa.

thiet-bi-nha-thong-minh-3

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *