Hệ thống intercom là gì – 5 tính năng quan trọng bạn cần biết

Hệ thống Intercom được lắp đặt trong các công trình nhà ở, khách sạn, nhà hàng… để đảm bảo an ninh tốt nhất. Nếu bạn có ý định lắp đặt nó cho công trình sắp tới của mình, hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về hệ thống đặc biệt này trong bài viết dưới đây.

1. Hệ thống intercom là gì?

Intercom là hệ thống liên lạc nội bộ trong tòa nhà thông minh, dùng để quản lý người ra vào trong một khu vực nhất định. Thường được lắp đặt ở tòa nhà , chung cư để đảm bảo an ninh tốt hơn.

Ngày nay, lắp đặt hệ thống video intercom trong các toà nhà chung cư không chỉ với mục đích tối ưu trải nghiệm sống của cư dân mà nó còn là trợ thủ đắc lực của ban quản lý tòa nhà. Intercom có thể kiểm soát tốt người ra vào, công việc mà con người không thể làm tốt.

Intercom là hệ thống liên lạc phổ biến hiện nay
Intercom là hệ thống liên lạc phổ biến hiện nay được sử dụng trong nhiều toà nhà

2. Tính năng hệ thống video intercom

Hệ thống intercom được ứng dụng trong nhiều công trình xây dựng cũng như chung cư cao cấp, nhà hàng và khách sạn hiện nay vì sở hữu nhiều tính năng nổi bật. Tiêu biểu phải kể đến:

 • Nhận biết khách đến nhà thông qua âm thanh và hình ảnh liên lạc từ Chuông sảnh đến Màn hình căn hộ.
 • Có thể giao tiếp bằng hình ảnh và tiếng nói thông qua màn hình trong nhà. Thông qua màn hình cảm ứng hiển thị hình ảnh chủ nhà có thể biết được người đến nhà mình là ai và quyết định có cho vào nhà hay không.
 • Sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt trên thiết chuông sảnh để mở khoá lối vào từ sảnh và tầng hầm. Nhận diện nhanh chóng người ra vào tòa nhà là cư dân hoặc khách bên ngoài và nhanh chóng có những phản ứng đóng mở cửa phù hợp.
 • Có nút báo khẩn cấp trong trường hợp nguy hiểm để nhân viên bảo vệ, ban quản lý tòa nhà biết và có mặt kịp thời. Thông qua việc phát tính hiện đến bộ phận quản lý, đảm bảo được an toàn cho người sống trong tòa nhà.
 • Cho phép chọn chế động không làm phiền khi không muốn tiếp khách. Với những ai có khách đặc biệt ghé thăm và không muốn bị làm phiền thì thiết bị này sẽ hỗ trợ tối đa với chế độ được cài đặt riêng.
Intercom cung cấp giải pháp liên lạc với người trong và ngoài tòa nhà tốt hơn.
Hệ thống video Intercom cung cấp giải pháp liên lạc với người trong và ngoài tòa nhà tốt hơn.

3. Lợi ích hệ thống video intercom

Với những ai lần đầu biết đến hệ thống Intercom, dưới đây là một vài lợi ích nổi trội có thể tham khảo để dễ dàng ra quyết định mua tốt hơn:

 • Kiểm soát an ninh, tăng sự an toàn cho mọi người trong khu vực chung cư, văn phòng… Đây cũng là yếu tố được ưu tiên hàng đầu hiện nay của hầu hết những chủ công trình xây dựng cho thuê hoặc bán căn hộ chung cư. Cuộc sống con người với những nhu cầu ngày càng được nâng cao thì công nghệ bảo vệ cần được cải tiến hơn.
 • Giúp nhận dạng và kiểm soát số lượng khách vào ra tòa nhà. Với những tòa nhà thường xuyên có người ra vào và con người không thể quản lý được hết thì những thiết bị như thế vô cùng cần thiết, thay con người bảo vệ an ninh nơi sinh sống và làm việc của cư dân tốt hơn.
 • Hỗ trợ ban quản lý tòa nhà trong việc thông báo những thông tin cho các chủ căn hộ. Thông qua Intercom việc ra thông báo chung cũng nhanh chóng và đơn giản hơn, không cần phải đến từng căn hộ để thông tin như trước kia.
 • Lưu trữ thông tin vắng nhà, hiển thị chế độ không làm phiền. Với những ai vắng nhà hoặc đang tiếp khách việc đưa thông tin này sẽ đảm bảo sự riêng tư của chủ nhà.
Hệ thống Intercom đảm bảo an ninh cho cư dân sinh sống tại tòa nhà.
Hệ thống Intercom đảm bảo an ninh cho cư dân sinh sống tại tòa nhà.

4. Đơn vị cung cấp hệ thống intercom

Tại Việt Nam, DiCOM là công ty nghiên cứu, phát triển và sản xuất thiết bị an ninh và thông minh cho gia đình, toà nhà hoặc các doanh nghiệp… Chúng tôi đã cung cấp các hệ thống Smarthome, Video Intercom vào nhiều dự án chung cư hoặc khu đô thị lớn, bởi vậy, Dicom luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các chủ đầu tư bởi uy tín, chất lượng và dịch vụ tốt. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt Smarthome hoặc Video intercom vui lòng liên hệ:

 • Hotline: 096 735 75 97
 • Website: https://dicom.vn/lien-he-dicom.html
 • Facebook: https://www.facebook.com/Dicom.Internet.Of.Things/?ref=br_rs
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *