Nên mua bộ điều khiển trung tâm nào cho nhà thông minh

Bộ điều khiển trung tâm như bộ não của ngôi nhà thông minh của bạn. Thiết bị này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức để điều khiển các thiết bị trong nhà. Việc mua bộ điều khiển tốt, phù hợp ngay từ đầu sẽ giúp bạn đỡ tốn chi phí thay thế, nâng cấp sau này. Bạn hãy cùng Dicom tìm hiểu nên mua bộ điều khiển trung tâm nào cho nhà thông minh qua bài viết này.

Dưới đây là bảng so sánh bộ điều khiển trung tâm giữa các hãng để quý khách hàng có thể thấy được ưu điểm và nhược điểm từng sản phẩm để chọn mua.

Bộ điều khiển trung tâm

Dicom

Broadlink RM-PRO Smartz SRM
Tính năng, ứng dụng Thiết bị trung tâm điều khiển nhà thông minh D-Home là bộ não của ngôi nhà thông minh, ứng dụng công nghệ không dây cho phép kết nối, điều khiển và quản lý các thiết bị điện từ xa trên điện thoại thông minh hay máy tính bảng…

Thiết bị lưu trữ các thông tin cấu hình, cài đặt của người dùng và cập nhật trạng thái thiết bị cho người sử dụng.

Đóng vai trò như một bộ não điều khiển các thiết bị khác trong nhà của bạn như công tắc, ổ cắm, bóng đèn.

Có thể bật tắt; tăng giảm hay điều chỉnh các thực thi khác của thiết bị dùng remote từ xa tiện lợi. Bạn có thể sử dụng sóng 3G hoặc wifi cho điện thoại đều có thể điều khiển được thông qua thiết bị trung tâm điều khiển này.

Hỗ trợ tính năng hẹn giờ tự động cho các thiết bị theo ý muốn của người dùng.

Là trung tâm quan sát và điều khiển từ xa các thiết bị nhà của bạn, an toàn cũng như tiết kiệm điện thật hiệu quả.

Thay thế mọi remote trong nhà, điều khiển các thiết bị từ xa thông qua smartphone. Biến ngôi nhà của bạn thành ngôi nhà thông minh và hiện đại. 

Là giải pháp bỏ túi ngôi nhà đi khắp mọi nơi khi nó có khả năng thay thế được hầu hết các loại remote của các thiết bị.

Kết nối  Chuẩn kết nối Wifi 2.4 GHz g/g/n

Tích hợp phần mềm điều khiển nhà thông minh thông qua smartphone, máy tính bảng.

Không giới hạn thiết bị kết nối và điều khiển cùng một thời điểm.

Chỉ hoạt động khi có kết nối mạng wifi. Thẩm mỹ cao nhưng hoạt động không ổn định nếu đường truyền wifi chập chờn. Kết nối bằng cổng mạng JR45. Hoạt động ổn định nhưng đi dây rườm rà.
Phạm vi điều khiển  Hoạt động đa vùng 360 độ Chỉ học và thực hiện lệnh của các remote có tần số 433Mhz

Hoạt động đa vùng 360 độ

Mở rộng phạm vi khi kết hợp SmartZ SRE
App sử dụng Giao diện đa ngôn ngữ, thông minh, thân thiện.

Dễ dàng thiết lập và cài đặt hoạt cảnh trên điện thoại di động.

App sử dụng phiên bản quốc tế chỉ toàn tiếng Anh. App tiếng Việt phải thông qua 1 đơn vị phân phối tại Việt Nam. Điều này bất tiện với người dùng, nhất là những khách chỉ dùng tiếng Việt App sử dụng đi theo ngôn ngữ máy (đầy đủ tiếng Việt, tiếng Anh). App được tải sẵn lên CH Play, App Store, tiện dụng cho người sử dụng.
Kích thước  12 x 12 x 21cm 13 x 13 x 6cm 9,5 x 9,5 x 2,5cm
Tích hợp cảm biến Tích hợp các cảm biến bằng sóng Zigbee và cập nhật trạng thái đến người dùng Muốn điều khiển các ngữ cảnh trong nhà, nhận cảm biến báo động cần mua thêm bộ an ninh Smartone S1C và thiết bị kiểm soát môi trường sống Broadlink A1. Để điều khiển được tất cả các thiết bị ở các phòng bị ngăn tường thì bạn nên sử dụng thêm các thiết bị mở rộng sóng SRE xung quanh. Các thiết bị mở rộng SRE vừa có khả năng đo độ ẩm, nhiệt độ vừa chuyển tiếp sóng từ bộ điều khiển trung tâm SmartZ SRM đến các thiết bị. Nhờ đó vừa tiết kiệm chi phí vừa điều khiển linh hoạt được tất cả các thiết bị trong nhà.
Giá thành Liên hệ Dicom Khoảng 1,490,000đ Khoảng 1,320,000đ
Bộ điều khiển trung tâm Dicom

Từ bảng so sánh trên, chúng ta có thể thấy bộ điều khiển trung tâm Dicom cung cấp cho bạn một giải pháp tổng thể, thông minh, linh hoạt. Với Dicom, bạn sẽ có thể sử dụng bộ điều khiển trung tâm mà không cần tính đến phương án lắp đặt thêm các thiết bị nào khác. Bởi, bộ thiết bị của Dicom đã tích hợp các cảm biến giúp giải quyết các vấn đề cho ngôi nhà của bạn. 

Dễ dàng thiết lập, dễ dàng sử dụng cùng giao diện đa ngôn ngữ nên bộ điều khiển trung tâm Dicom đang ngày càng được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

2. Cách lựa chọn bộ điều khiển trung tâm phù hợp 

2.1. Chọn theo nhu cầu sử dụng 

Với nhu cầu sử dụng thông thường, bạn có thể cân nhắc cả 3 phương án điều khiển trung tâm như trên. Còn trường hợp bạn thiết bị của mình có tích hợp cảm biến và sử dụng được đa ngôn ngữ, dễ dàng sử dụng thì bạn nên lựa chọn bộ điều khiển trung tâm Dicom. Dicom vượt trội hơn các thiết bị khác do có khả năng tích hợp và dễ dàng sử dụng.

2.2. Chọn sản phẩm phù hợp với thiết kế nhà ở 

Ví dụ như với Smartz SRM, bạn sẽ phải đi dây rườm rà. Điều này sẽ khiến ngôi nhà giảm đi tính thẩm mỹ. Do đó, việc bạn lựa chọn bộ điều khiển trung tâm cũng cần tính đến phương án lắp đặt phù hợp thiết kế nhà ở của mình.

2.3. Chọn nhà sản xuất 

Bạn nên lựa chọn nhà sản xuất uy tín, có chính sách tư vấn, chăm sóc khách hàng, bảo hành thuận tiện. Dicom hiện là nhà sản xuất bộ điều khiển trung tâm được đánh giá cao trên thị trường hiện nay.

2.4. Chọn theo tầm giá 

Mức giá sản phẩm cũng là yếu tố quan trọng khi bạn lựa chọn. Giá cả / hiệu năng sử dụng tốt sẽ giúp bạn đỡ phải thay thế, nâng cấp nhiều lần, yên tâm sử dụng trong dài hạn.

Chọn bộ điều khiển trung tâm phù hợp với nhu cầu sử dung
Chọn bộ điều khiển trung tâm phù hợp với nhu cầu sử dung

3. Mua bộ điều khiển trung tâm tại Dicom

Dicom được thành lập từ năm 2007 với bề dày hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực công nghệ thông tin và điện tử viễn thông. Dicom hiện là một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm IoT để đáp ứng nhu cầu thị trường, góp phần nâng cao giá trị cuộc sống và hiện đại hóa đất nước. 

Dicom là đơn vị cung cấp bộ điều khiển trung tâm uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay. Các sản phẩm do Dicom cung cấp đảm bảo chất lượng ở mức cao. Đi kèm với đó là chính sách tư vấn, bảo hành chu đáo sẽ làm bạn hài lòng. Để nhận báo giá sản phẩm, bạn có thể liên hệ Dicom:

Hà Nội – Tầng 15, Tòa nhà Center Building, số, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân

  • Kỹ thuật: 096.735.7474
  • Kinh doanh: 096.735.7597

Đà Nẵng

  • Kỹ thuật: 093.529.7969
  • Kinh doanh: 093.529.7969

Hồ Chí Minh – Tầng 2, Tòa nhà Win Home, 209 Hoàng Văn Thụ, phường 8, Quận Phú Nhuận

  • Kỹ thuật: 090.150.4018
  • Kinh doanh: 090.990.7450

Xem thêm:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *