4 bước lắp đặt công tắc thông minh đơn giản an toàn

Công tắc thông minh là thiết bị phổ biến trong hầu hết Smarthome hiện nay đem đến trải nghiệm sống tiện nghi, hiện đại hơn cho con người. Vậy làm thế nào để lắp đặt công tắc thông minh nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm thời gian nhất? Dưới đây là 4 bước hướng dẫn từ DiCOM dành cho bạn. Cùng tham khảo ngay nhé!

1. 4 bước lắp đặt công tắc thông minh

Dù có thiết kế thông minh với bộ xử lý phức tạp nhưng việc lắp đặt những thiết bị này lại vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần làm theo 4 bước sau là đã có cho mình một công tắc thông minh đẹp và dễ sử dụng:

1.1. Bước 1: Trước khi nối dây

Các thiết bị công tắc cảm ứng chạm được thiết kế với nguồn điện xoay chiều phổ biến 220V/50Hx. Trước khi lắp đặt, bạn phải đảm bảo nguồn điện này đã được ngắt bằng các chuyển cầu dao sang chữ OFF. 

Trong suốt quá trình lắp đặt đảm bảo không bật cầu dao hoặc sử dụng thiết bị khi chưa hoàn thành để đảm bảo an toàn. Kiểm tra đủ dây nóng và dây nguội và xem chúng đã được cố định chắc chắn trong hộp âm tường chưa. 

1.2. Bước 2: Nối dây

Bước tiếp theo chính là nối dây nóng với đầu “L), dây mát với đầu “N” và nối các đầu 1, 2… tới các thiết bị cần đóng ngắt hay điều khiển. Bạn dựa nào mặt sau công tắc đã in hình để kết nối dây dễ dàng và chính xác. Kiểm tra các đầu dây nối kỹ lưỡng trước khi sang bước 3.

Nối dây nguồn mát và nóng
Nối dây nguồn mát và nóng với nhau

1.3. Bước 3: Tháo rời mặt kính và cố định sản phẩm

 • Sử dụng tua vít tháo đặt vào lỗ ở cạnh dưới công tắc hoặc kế bên công tắc, tùy theo chiều lắp của sản phẩm. Sau đó, ấn và bẩy nhẹ để mặt kính tách rời ra khỏi thân của công tắc.
 • Gắn công tắc vào đế âm tường trước đó có sẵn và không quên sắp xếp các dây nối bên trong gọn gàng trước khi cố định
 • Cố định công tắc bằng ốc vít kèm theo mỗi sản phẩm
Thá rời mặt kính
Sử dụng tua vít chuyên dụng có kích thước phù hợp để tháo rời mặt kính.

1.4. Bước 4: Cố định tấm kính và sử dụng

Kiểm tra mặt kính sạch bụi trước khi lắp đặt. Đặt khớp 2 vị trí bên trái với mặt touch, sau đó khớp 2 vị trí bên phải và ấn chắc tới khi nghe tiếng lẫy vào đúng ổ. Kiểm tra mặt kính sau lắp nằm chắc chắn trên ổ là được. Việc lắp đặt công tắc thông minh dễ dàng và phù hợp mọi không gian gia đình.

Cố định sản phẩm sau khi hoàn thành
Cố định sản phẩm sau khi lắp đặt hoàn thành

2. Hướng dẫn cài đặt công tắc thông minh với App D Home

Để có điều khiển các thiết bị công tắc thông minh từ xa thông qua thiết bị điện thoại hay máy tính bảng, bạn cần tải ứng dụng App D Home về máy và tích hợp với công tắc đã lắp đặt. Cụ thể các bước như sau:

 • Bước 1: Vào Google Play hoặc App Store gõ tìm D Home và tải về máy
Cài App Dhome Pro về máy tính
Cài App Dhome Pro về máy tính
 • Bước 2: Mở ứng dụng, chọn danh sách thiết bị. Nhấn chọn D-Switch và bật chế độ kết nối (nút kết nối chuyển sang màu xanh)
Mở ứng dụng chọn danh sách thiết bị điều khiển
Mở ứng dụng chọn danh sách thiết bị điều khiển để kết nối
 • Bước 3: Lúc này, bạn sẽ thấy công tắc D-Touch bắt đầu sáng. Công tắc D-Touch có thể biểu thị 3 trạng thái khác nhau, tương ứng với 3 trạng thái đèn như nháy chậm (chưa kết nối với hệ thống), đèn sáng ổn định (đã kết nối với hệ thống) và đèn nháy nhanh (đang sẵn sàng để kết nối với hệ thống).

Với từng loại, cách hướng dẫn công tắc thông minh cũng khác nhau, bạn đặt tay lần lượt ở các vị trí như trong hình minh họa dưới đây và giữ trong vòng 3 giây. Tới khi thấy đèn sáng ổn định, trên điện thoại hiện thêm thiết bị kết nối mới thì tức là bạn đã cài đặt thành công. Để hiểu hơn về cách tải app và sử dụng bạn có thể theo dõi video hướng dẫn dưới đây

Video hướng dẫn sử dụng app Dhome Pro

3. Lưu ý khi lắp đặt công tắc thông minh

Hướng dẫn công tắc thông minh an toàn và hiệu quả, bạn cần ghi nhớ những lưu ý quan trọng sau: 

 • Tắt toàn bộ điện nguồn đảm bảo an toàn trong mọi thao tác
 • Cần đấu dây mát (N) cho công tắc. Không cần dây nối đất.
 • Sau khi đấu dây cho công tắc, lắp hoàn chỉnh mặt kính rồi mới cấp lại điện để kết nối với ứng dụng D Home
 • Ứng dụng kết nối nhanh với công tắc và thực hiện các thao tác điều khiển dễ dàng.

4. Đơn vị cung cấp sản phẩm công tắc thông minh

Một trong những thương hiệu cung cấp công tắc thông minh nổi bật trên thị trường hiện nay chính là Dicom. Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực hệ thống điện thông minh, Tại DiCOM, bạn luôn có thể tìm thấy:

 • Sản phẩm đa năng, độ linh hoạt cao, tiện lợi và dễ dàng lắp đặt, sử dụng
 • Thiết kế sang trọng và hiện đại
 • Là hệ thống giải pháp ổn định và tin cậy
 • An toàn và tiết kiệm năng lượng
 • Đội ngũ tay nghề cao đáng tin cậy và hỗ trợ nhanh chóng
 • Giá cả công tắc thông minh phải chăng và ưu đãi khi mua sỉ

Trên đây là các bước quan trọng cần biết nếu bạn muốn lắp đặt công tắc thông minh trong nhà. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về công tắc thông minh là gì và muốn được trải nghiệm, tư vấn chi tiết. Hãy liên hệ với Dicom theo thông tin sau: 

 • Địa chỉ HN: Dicom Smarthome 1 Nguyễn Huy Tưởng, Hà Nội
 • Địa chỉ HCM: Văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh: Tầng 1, P101 số 81 Trần Huy Liệu, Phường 12, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.
 • SĐT: 096 735 75 97
 • Website: https://dicom.vn/
 • Email: info@dicom.com.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *