Ưu điểm bộ điều khiển điện thông minh – Thiết bị quan trọng cho ngôi nhà

Với mỗi một căn nhà thông minh, để có thể quản trị các thiết bị hiệu quả, chắc chắn bạn sẽ cần tới bộ điều khiển điện thông minh. Bộ điều khiển này hoạt động như thế nào? Mời bạn cùng Dicom tìm hiểu dưới đây. 

1. Trung tâm điều khiển điện thông minh là gì?

Với một căn nhà thông minh của Dicom, trung tâm điều khiển điện thông minh là một bộ não, nắm bắt tín hiệu và điều khiển toàn bộ thiết bị điện thông minh trong gia đình. Bộ điều khiển này được ứng dụng công nghệ kết nối không dây, giúp chủ nhân có thể kiểm tra và điều khiển các thiết bị điện từ xa trên điện thoại hoặc máy tính bảng. 

Một căn nhà thông minh bao gồm rất nhiều thiết bị thành tố khác nhau. Các thiết bị này đều được kiểm soát tại chung 1 đầu mối, đó chính là bộ điều khiển trung tâm, hay bộ điều khiển thông minh. 

Nếu không có bộ điều khiển thông minh này thì các thiết bị thông minh trong gia đình sẽ không thể được điều khiển từ xa. Về cơ bản, sự “thông minh” sẽ mất đi và người sử dụng sẽ vẫn phải điều khiển từng thiết bị một bằng tay như bình thường. 

Có thể thấy, bộ điều khiển thông minh chính là yếu tố then chốt, khiến các thiết bị điện thông minh phát huy được hết các công dụng của mình và khiến một ngôi nhà trở nên hiện đại, tiện lợi hơn. 

Bộ điều khiển thông minh cho phép kết nối, điều khiển và quản lý các thiết bị điện từ xa
Bộ điều khiển thông minh cho phép kết nối, điều khiển và quản lý các thiết bị điện từ xa

2. Thông số kỹ thuật thiết bị điều khiển điện thông minh 

Bộ điều khiển trung tâm D-Home có thông số kỹ thuật cụ thể như sau: 

Model D-Home
Kích thước 120 x 120 x 21 mm
Màu sắc Màu đen
Nguồn vào DC 5V 1.5A
Chuẩn không dây Wifi 2.4 GHz g/g/n
Kiểu bảo mật WEP/TKIP/AES
Công suất tiêu thụ 5W
Nhiệt độ hoạt động 0 độ C ~ 70 độ C
Độ ẩm hoạt động < 80%

3. Cách thức hoạt động của trung tâm điều khiển thông minh 

Bộ điều khiển trung tâm điện thông minh nhận tín hiệu từ các cảm biến được lắp đặt trong hệ thống hoặc từ người dùng gửi đến server. Sau khi tiếp nhận thông tin, bộ điều khiển trung tâm – D-Home truyền tín hiệu đến các thiết bị khác trong hệ thống của Dicom (như công tắc thông minh, các thiết bị an ninh…) để điều khiển các thiết bị điện và hệ thống an ninh.

Ngoài ra, trung tâm điều khiển nhà thông minh D-Home cho phép người dùng tạo hoạt cảnh. 

Ví dụ, bạn có thể tạo hoạt cảnh bằng cách sử dụng 1 nút công tắc để bật hoặc tắt toàn bộ thiết bị trong nhà. chỉ cần 1 nốt chạm trực tiếp hoặc trên điện thoại, bạn đã hoàn toàn điều khiển tất cả các thiết bị điện trong ngôi nhà của mình.

Hoạt cảnh “Thức dậy” để bật toàn bộ đèn và “Đi ngủ” để tắt toàn bộ đèn trên công tắc cảm ứng
Hoạt cảnh “Thức dậy” để bật toàn bộ đèn trên công tắc cảm ứng

4. Ưu điểm của bộ điều khiển điện thông minh 

Được ví như bộ não của ngôi nhà thông minh, bộ điều khiển thông minh sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Tính năng linh hoạt rất cao, cập nhật trạng thái thiết bị cho người dùng.
 • Bộ điều khiển thông minh cho phép người dùng có thể tự cài đặt và cấu hình theo nhu cầu sử dụng của gia đình trên ứng dụng D-Home.
 • Giao diện đa ngôn ngữ, thông minh, thân thiện với người dùng.
 • Tạo hoặc thay đổi các kịch bản điều khiển theo mong muốn của người sử dụng
 • Cài đặt hẹn giờ các thiết bị bật/tắt theo nhu cầu sử dụng.
 • Phân quyền sử dụng cho nhiều thành viên khác nhau trong gia đình. Ai cũng có thể tự cài đặt và sử dụng.
 • Tích hợp phần mềm điều khiển nhà thông minh thông qua smartphone, máy tính bảng một cách dễ dàng.
 • Không giới hạn thiết bị kết nối và điều khiển cùng một thời điểm. Bạn có thể bật 2-3 thiết bị cùng lúc đều được nếu dùng bộ điều khiển trung tâm.
Bộ điều khiển trung tâm D-Home kết nối nhiều thiết bị điện
Bộ điều khiển trung tâm D-Home có khả năng kết nối rất nhiều thiết bị, ổn định

5. Hướng dẫn cách sử dụng lắp đặt bộ điều khiển điện thông minh

Không phân biệt cấu trúc công trình ra sao, bộ điều khiển thông minh có thể linh hoạt lắp đặt ở nhiều vị trí để phù hợp với từng gia đình. Muốn lắp đặt bộ điều khiển này, các bạn hãy thực hiện theo các bước sau.

 • Cấp nguồn, khi thiết bị được bật lên phải reset thiết bị về mặc định. Bấm và giữ phím Reset phía sau thiết bị D-Home vài giây đến khi đèn Power và IO cùng sáng lên. Sau đó chờ 1-2 phút đèn Wifi nhấp nháy.
 • Kết nối vào hệ thống sử dụng Smartphone và ứng dụng D-home được tải trên google Play hoặc Apple Store.
 • Để kết nối đến hệ thống cần Scan mã QA Code sau thiết bị D-Home. Khi kết nối thành công sẽ thấy giao diện của ứng dụng như sau:
  • Bước 1: Vào mục Room click vào dấu + để thêm phòng, đặt tên phòng, trong phòng mới lập chọn dấu + để thêm thiết bị, chọn mục phù hợp cho thiết bị (phím cảm ứng có hai phím đèn và 2 hoạt cảnh).
  • Bước 2: Chúng ta Reset phím về trạng thái sẵn sàng kết nối bằng cách sau: giữ hai phím đèn của D – Touch, chú ý đến đèn LED tín hiệu ở giữa của phím, giữ đến khi nào đèn nháy nhanh thì nhả ra.
  • Bước 3: Quay về F nhấn tiếp tục, sau đó màn hình hiện ra và chọn chức năng phù hợp với phím. Phím 1 chọn nước nóng, phím 2 chọn đèn chùm, phím 3 chọn hoạt cảnh nấu ăn, phím 4 chọn hoạt cảnh tắt hết.

Tham khảo thêm cách lắp đặt bộ điều khiển đa năng D-Switch tại:

Để có thể phát huy tối đa công năng hiện đại của các thiết bị thông minh, một bộ điều khiển thông minh là hoàn toàn cần thiết. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về bộ điều khiển này, hãy liên hệ Hotline 024 2221 3077 với Dicom để được tư vấn thêm nhé. 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *