Sự lựa chọn toàn diện với mô hình nhà thông minh

Mô hình nhà thông minh là một lựa chọn toàn diện và đúng đắn cho ngôi nhà bạn, không những tiết kiệm được không gian,mà còngiúp mọi thiết bị trong nhà trở nên tiện ích và đem lại nhiều tính năng phục vụ cho người sử dụng.

Mô hình nhà thông minh là gì?

Mô hình nhà thông minh không còn xa lạ với các nước tiên tiến trên thế giới, hiện nay tại Việt Nam mô hình nhà thông minh cũng đang dần được biết đến bởi những giá trị tiện ích mà hệ thống này mang lại. Mô hình nhà thông minh IOT – là khái niệm kết nối vạn vật thông qua internet của kỷ nguyên 4.0, các thiết bị như thiết bị chiếu sáng, rèm cửa điều hòa, thiết bị âm thanh, camera,… được kết nối với nhau tạo ra mô hình không dây.

·        Giải pháp âm thanh đa vùng

Thưởng thức âm nhạc trở nên thư giãn và thú vịbao giờ hết, vì cùng một nguồn nhạc từ smartphone, tablet có thể phát nhạc cho tất cả ngôi nhà hoặc từng khu vực riêng biệt tùy thuộc vào lựa chọn của người sử dụng.

·        Hệ thống chiếu sáng thông minh

Hệ thống này cho phép người dùng có thể bật/ tắc đèn của tất cả các phòng hoặc từng phòng riêng lẻ mà không cần di chuyển bất kì bước chân nào.Hệ thống chiếu sáng thông minh cho phép hẹn giờ bật/tắt đèn cho các thiết bị chiếu sáng cố định. Do đó, hệ thống nàygiúp người dùng xử trí dễ dàng khi ra ngoài mà quên tắt đèn phòng ngủ, dù chủ nhà có đang cách xa ngôi nhà của mình.

·        Hệ thống an ninh

Với hệ thống này, bạn sẽ thoát khỏi nỗi lo lắng về vấn đề an ninh, an toàn  và tài sản cho ngôi nhà của mình nhờ tính năng kiểm soát được mọi sự xâm nhập bất hợp pháp: hệ thống kiểm soát ra vào, hệ thống báo cháy, cảm biến nhiệt độ, cảm biến ga, cảm biến khói,… đều sẽ báo động đến các thiết bị được cài đặt như chuông báo hay ipad, điện thoại,… nhờ đó là chủ nhà có phương án xử lý kịp thời

mo-hinh-nha-thong-minh-1

Kịch bản mẫu hoạt động của mô hình nhà thông minh

Để khởi động một ngày mới tràn đầy hứng khởi,  mô hình nhà thông minh thường được cài đặt theo kịch bản cố định phù hợp với sở thích và tâm trạng buổi sáng của gia chủ.

·        Hệ thống loa âm trần phát những bản nhạc yêu thích lan tỏa mọi không gian, đánh thức các giác quan

·        Điều hòa tự động tăng nhiệt độ phù hợp với thời điểm sáng sớm

·        Hệ thống rèn tự mở đón ánh sáng từ thiên nhiên

·        Hệ thống nhà vệ sinh tự kích hoạt, bình nóng lạnh hoạt động, đèn tự bật sáng, quạt hút mùi khởi động

·        Gara xe tự khởi động, các hệ cửa tự động đóng mở theo lịch cài đặt

·        Hệ thống tưới cây kích hoạt như một người làm vườn chuyên nghiệp

·        Sau khi ra khỏi nhà, tất cả các đèn tự động tắt, rèm đóng, tắt các thiết bị khác

·        Hệ thống an ninh bảo vệ bắt đầu hoạt động.

Kịch bản hoạt động của mô hình nhà thông minh lặp lại khi trở về nhà lúc chiều tối. Một số thay đổi nhỏ sẽ được cài đặt phù hợp như: hệ thống đèn ấm áp sẽ được kích hoạt vào thời điểm ăn tối, đèn hành lang sẽ tự động mở vào 6h tối và cảm biến bật/tắt nếu có người đi lại..

 

mo-hinh-nha-thong-minh-2

Thật vậy, một ngôi nhà hoàn hảo không chỉ đẹp và sang trọng trong thiết kế mà còn phải mang lại cảm giác thoải mái, tiện nghi. Sở hữu một mô hìnhnhà thông minh sử dụng ứng dụng IOT đồng nghĩa với việc mang đến giải pháp tối ưu cho cuộc sống của gia đình bạn, phục vụ một cách an toàn tuyệt đối và hài lòng tất cả mọi thành viên trong gia đình, đồng thời nâng cao đẳng cấp cho ngôi nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *