Mô hình nhà thông minh

Được biết đến là nhà cung cấp sản phẩm, Dicom giới thiệu mô hình nhà thông minh với các hệ thống điện, hệ thống Camera, hệ thống tưới cây tự động, hệ thống an ninh, báo cháy và chữa cháy….

Mô hình nhà thông minh không còn xa lạ với các nước tiên tiến trên thế giới, hiện nay tại Việt Nam mô hình nhà thông minh cũng đang dần được biết đến bởi những giá trị tiện ích mà hệ thống này mang lại. Với các chức năng và tiện ích riêng của từng tiết bị, mô hình nhà thông minh sẽ được tích hợp đầy đủ các tính năng để tạo thành một mạng lưới mạng điều khiển từ xa thông qua sóng không dây Z-wave. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các hệ thống an ninh và hệ thống báo cháy tự động.

Các hệ thống được áp dụng trong nhà thông minh mang lại sự an toàn và tiện ích

Các hệ thống được áp dụng trong nhà thông minh mang lại sự an toàn và tiện ích nhất cho người dùng

Hệ thống an ninh:

Bạn mỗi ngày đều phải lo lắng về vấn đề an ninh cho ngôi nhà và tài sản của mình, mỗi ngày đều hi vọng sẽ tìm được cho mình giải pháp mới để đảm bảo an ninh toàn diện và có khả năng kiểm soát được mọi sự xâm nhập bất hợp pháp của nguời lạ.

Hệ thống an ninh bao gồm:

Hệ thống kiểm soát ra vào: có thể kết nối với các hệ thống khác như hệ thống camera, hệ thống chống trộm, hệ thống khóa cửa tự động và hệ thống chuông cửa màn hình để ghi lại hình ảnh người ra vào giúp chủ nhân có thể dễ dàng quản lý, giám sát và kiểm tra lượng người ra vào trong ngày. Tùy nhu cầu sử dụng của chủ nhân về mức độ an ninh cho ngôi nhà mà đội ngũ chuyên viên sẽ cung cấp giải pháp mở cửa bằng mã số, thẻ, sóng NFC của điện thoại hay dấu vân tay… Hơn nữa khi trong chế độ “Vắng nhà”, hệ thống có thể tự động khóa hết các chức năng mở cửa bằng thẻ mã số cho đến khi chế độ “Chào đón về nhà” được kích hoạt bằng điện thoại di động của chủ nhân. Với chức năng này, chủ nhà có thể hoàn toàn yên tâm bảo mật ngôi nhà một cách tuyệt đối cho dù có làm mất thẻ hoặc khi có mã số thẻ.

hệ thống giám sát bạn của hệ thống an ninh

Với hệ thống giám sát bạn của hệ thống an ninh bạn hãy luôn yên tâm về ngôi nhà của bạn

Hệ thống camera giám sát:

Với hệ thống giám sát bằng camera, các tín hiệu hình ảnh từ camera sẽ được chuyển về hệ thống dữ liệu trung tâm ghi hình. Từ đó, các tín hiệu hình ảnh sẽ được chuyển đến các tivi trong nhà thông minh hoặc điện thoại thông minh, máy tính bảng… thông qua hệ thống phân phối dữ liệu. Với các vị trí lắp đặt camera, chủ nhân có thể quan sát dễ dàng toàn bộ các hoạt động, cảnh quan qua tivi trong nhà hoặc smartphone hay máy tính bảng. Hệ thống này còn có khả năng giúp bạn lắp đặt các thiết bị camera quan sát tại các vị trí bí mật mà không bị phát hiện sự có mặt của nó.

Tính năng nhận diện khi có người lạ đến bấm chuông

Tính năng nhận diện khi có người lạ đến bấm chuông cũng được nhà thông minh hcm tích hợp vào hệ thống

Hệ thống chuông hình gọi cửa: có tính năng hỗ trợ và giúp bạn nhận điện khi có người lạ đến nhà và nhấn chuông cửa, hệ thống sẽ tự động kết nối với một hoặc nhiều màn hình trong nhà. Khi đó, khách và chủ nhà sẽ nói chuyện thông qua hệ thống này, đồng thời chủ nhà có thể nhìn thấy toàn bộ hình ảnh cảnh quan phía trước cổng. Hệ thống có khả năng kết nối và điều khiển mở cửa tự động bằng một nút nhấn ngay trên màn hình cảm ứng trong nhà hoặc qua điện thoại VoIP để bàn. Khi bạn vắng nhà, hệ thống có thể tự động kết nối vào điện thoại di động của bạn hoặc máy tính bảng có kết nối internet. Khi đó người gọi cửa và chủ nhà sẽ liên lạc được với nhau mà người gọi cửa không hề biết chủ nhà đi vắng.

mo-hinh-nha-thong-minh-1

Hãy yên tâm khi bạn vắng nhà với hệ thống an ninh được setup hoàn hảo

Hãy yên tâm khi bạn vắng nhà với hệ thống an ninh được setup hoàn hảo

Hệ thống báo cháy:

Khi lắp đặt hệ thống báo cháy thông minh, chủ nhà có thể bố trí các cảm biến ở mọi ngóc ngách ngôi nhà để phát hiện sự cố thông qua lượng khói hoặc nhiệt độ cao bất thường trong nhà. Khi phát hiện cháy, các cảm biến này sẽ cảnh báo ngay lập tức bằng cách hú còi hay chớp đèn để báo động cho các thành viên trong gia đình.

Trường hợp vật liệu cháy không khói:

Nếu vật liệu cháy mà lượng khói không đủ kích hoạt báo cháy, thiết bị tích hợp với cảm biến nhiệt độ, ngay lập tức khi nhiệt độ tăng đạt mức 54 độ C hoặc tăng nhanh trong khoảng thời gian ngắn cảm biến báo cháy cũng sẽ kích hoạt hệ thống báo động.

Hệ thống báo cháy vô cùng linh hoạt

Hệ thống báo cháy vô cùng linh hoạt khi có sự cố với nhà thông minh

Các sự cố trong nhà:

rò rỉ khí ga, cháy nổ do nhiều nguyên nhân hoặc do chập điện. Kịch bản “báo cháy và chữa cháy” sẽ ngay lập tức hỗ trợ bạn. Khi đó, hệ thống sẽ nhanh chóng hoạt động dựa trên kịch bản có sẵn: van tự động khóa gas, cửa cuốn kéo lên, quạt hút bật để khói thoát ra ngoài…. và nếu chủ nhà có trang bị hệ thống chữa cháy thì vòi phun nước tự động được kích hoạt để đám cháy không còn cơ hội bùng phát. Đồng thời, hệ thống sẽ gửi cảnh báo kịp thời đến điện thoại của chủ nhà, bạn sẽ nhanh chóng có phương pháp xử lí kịp thời.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *