Kinh nghiệm tự lắp đặt nhà thông minh bằng 4 bước đơn giản

Nghe đến việc tự làm nhà thông minh smart home thì nhiều người sẽ nghĩ nó khó và cao siêu lắm, không thể tự làm nhà thông minh được đâu? Cần phải có công nghệ rất tiên tiến và hiện đại mới làm được. Tuy nhiên, về cơ bản nhà thông minh hoạt động dựa vào các thiết bị điện thông minh có kết nối với internet. Được điều khiển qua ứng dụng trên điện thoại hoặc ipad.

 Nhờ vậy bạn có thể hoàn toàn điều khiển các thiết bị trong nhà dễ dàng để điều chỉnh tắt mở ánh sáng, máy lạnh và các hệ thống thông minh trong nhà thông qua ứng dụng trên smartphone. Quy trình tự lắp đặt nhà thông minh cũng vô cùng đơn giản gồm 4 bước như sau.

Bí kíp tự lắp đặt nhà thông minh ai cũng làm được

Tạo mẫu thiết kế trước khi lắp đặt nhà thông minh

Bạn lên sơ đồ mẫu thiết kế theo hiện trang ngôi nhà của mình, có bao nhiêu thiết bị cần lắp đặt trong từng phòng : đèn, tivi, điều hòa, rèm cửa, chuông cửa, hệ thống an ninh…

Bạn vẽ mặt bằng ngôi nhà trên giấy, các thiết bị đặt như thế nào hợp lý, vẽ sơ đồ đi dây điện đến các thiết bị. Khi nào bạn cảm thấy hợp lý rồi thì tiến hành bước thứ 2.

Phát thảo dự án tự chế smart home trên giấy

Chọn nhà cung cấp thiết bị cho nhà thông minh chất lượng, uy tín

Bạn chỉ cần chọn các thiết bị đã được sản xuất sẵn trên thị trường về lắp đặt theo hướng dẫn sử dụng là được. Nên chọn các hãng có kinh nghiệm lâu năm, uy tín.

Các bạn có thể lên google serch các từ khóa sau: “công tắc điện thông minh”, cảm biến ánh sáng thông minh”, “cảm biến đa năng thông minh”, “các thiết bị điện thông minh” để tìm kiếm sản phẩm phù hợp nhé.

Bạn chú ý tìm hiểu kỹ mỗi sản phẩm, vì hiện nay có nhiều thiết bị khác nhau không rõ nguồn gốc và nhà sản xuất, dẫn đến chất lượng sản phẩm không được tốt.

Lưu ý: nên chọn các công ty uy tín trên thị trường để mua, tránh những đáng tiếc xảy ra cho bạn và người thân trong quá trình sử dụng.

Tự lắp đặt nhà thông minh theo hướng dẫn của nhà sản xuất

Đây là bước rất quan trọng tuy nhiên cũng không khó cho bạn. Vì hầu hết các công ty sản xuất thiết bị nhà thông minh đều có hướng dẫn và cách lắp đặt thiết bị cho người sử dụng.

Để biết được cách sử dụng của từng thiết bị bạn hãy xem trên website của hãng, hoặc có thể hỏi trực tiếp người bán hàng cho bạn nhé.

Nếu bạn mua thiết bị mà lắp đặt không được hãy gọi đến hotline của công ty, để nhân viên kỹ thuật hướng dẫn bạn trực tiếp.

Kiểm tra toàn bộ hệ thống của  sau khi lắp đặt nhà thông minh trên ứng dụng

Kiểm tra toàn bộ hệ thống của  sau khi lắp đặt nhà thông minh trên ứng dụng

Các thiết bị nhà thông minh được điều khiển thông qua điện thoại smartphone hoặc ipad có kết nối internet.  Việc của bạn chỉ mở ứng dụng lên và tích vào từng nút điều khiển của thiết bị xem hệ thống có hoạt động tốt hay không.

Với 4 bước này, bạn có thể dễ dàng tự lắp đặt nhà thông minh vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo được tận hưởng các lợi ích tối đa.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *