6 lợi ích từ căn nhà thông minh mang lại trải nghiệm khác biệt cho chủ nhà.

Chúng ta đang sống trong một thời đại khác trước, với rất nhiều công nghệ cải tiến khiến cho cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn. Trong vài năm trở lại đây, các bước tiến lớn về công nghệ đã khiến cho ngôi nhà của chúng ta ngập tràn các thiết bị công nghệ cao được gọi là căn nhà thông minh. Vậy thì các lợi ích nào đem đến cho bạn từ một hệ thống tự động hóa nhà thông minh (home automation)?

 

có nhiều ứng dụng khi quản lý các thiết bị
Lợi ích và tiện nghi từ căn nhà thông minh

 

 

   1.Tăng thêm sự an toàn cho căn nhà.

Lợi ích đầu tiên của home automation đó là tăng thêm sự an toàn cho gia đình và ngôi nhà. Bạn có thể kiểm soát các thiết bị điện dù nhỏ và cả việc chiếu sáng, bằng một cái chạm nhẹ đầu ngón tay vào thiết bị công nghệ yêu thích của bạn.

Không chỉ vậy, bạn sẽ luôn kiểm tra được con gái mình có tắt máy uốn tóc chưa hoặc đảm bảo rằng lò nướng đã được rút điện sau bữa ăn sáng. Nhà bạn sẽ được có thêm một biện pháp bảo đảm an toàn thông qua việc điều khiển các đèn trong nhà.

Không chỉ tiết kiệm tiền điện cho bạn thông qua việc tự động tắt khi không có người, lighting control còn có thể tự động bắt tắt đèn theo chu kỳ để đánh lừa kẻ xấu tưởng bạn vẫn có nhà. Điều này làm tăng thêm độ an toàn và an ninh cho căn nhà thông minh.

   2.Hệ thống khóa cửa tự động cho căn nhà thêm an toàn

Một trong những lợi ích lớn nhất mà căn nhà thông minh mang đến có lẽ là nhờ các khóa cửa tự động. Bạn có thường xuyên rời khỏi nhà vội và quên mất khóa cửa chính? Thông qua hệ thống tự động hóa, khóa cửa của bạn sẽ khóa lại chỉ bằng một cái chạm. Điều này làm bạn yên tâm, để có thể tập trung vào làm việc mà không phải băn khoăn quay trở lại xem cửa nẻo.

   3.Kiểm soát căn nhà thông minh qua hệ thống camera tốt hơn

Với hệ thống tự động hóa nhà thông minh, bạn có thể dễ dàng quan sát thấy việc đang diễn ra trong căn nhà. Vì thế, bạn có thể chắc chắn về việc không có vị khách không mời nào đến thăm bạn hay gia đình bạn. Các camera an ninh sẽ gia tăng độ an toàn cho gia đình bạn bằng cách ghi nhận lại các hình ảnh khi nó phát hiện có chuyển động hoặc tự động ghi hình tại một thời điểm nhất định nào đó trong ngày.

   4.Hệ thống tự động điều chỉnh nhiệt độ điều hòa

Thông thường, chúng ta rời nhà sớm đi làm vào buổi sáng và quên chỉnh lại nhiệt độ của bộ điều chỉnh nhiệt (thermostat). Kết quả là khi về nhà chúng ta sẽ thấy hoặc là quá nóng hoặc quá lạnh. Điều này vô cùng bất tiện, vì sau đó luôn luôn cần thêm một khoảng thời gian nữa để nhiệt độ trong nhà tăng lên hoặc giảm xuống đúng nhiêt độ mong muốn.

Nhưng khi sử dụng hệ thống nhà thông minh, bạn có thể chỉ cần đơn giản điều chỉnh nhiệt độ sẵn từ xa một vài giờ trước khi về đến nhà. Điều này còn giúp bạn tiết kiệm tiền, tiết kiệm năng lượng.

   5.Hệ thống nhà thông minh giúp bạn tiết kiệm thời gian tốt hơn

Không có gì ngạc nhiên khi ngày nay người ta bận rộn hơn thời trước đây. Nếu bạn giống như hầu hết mọi người, bạn sẽ liên tục chạy từ nơi này sang nơi khác để thực hiện các hoạt động thường ngày. Với hệ thống nhà thông minh tự động, bạn sẽ không bao giờ còn phải lo lắng việc chạy về nhà và mở cửa cho bọn trẻ đi học về hay phải tạt ngang nhà để điều chỉnh các vật dụng gia đình. Nói đơn giản thì là bạn sẽ dễ dàng tiết kiệm được các khoảng thời gian quý báu và dành hiệu năng tốt hơn cho công việc.

   6.Tiết kiệm tiền tốt hơn và tận hưởng các tiện nghi dễ dàng hơn

Nhà thông minh với nhiều ứng dụng để quản lý
Tận hưởng các lợi ích từ việc sử dụng căn nhà thông minh

Như vừa đề cập trên, hệ thống home automation giúp bạn tiết kiệm tiền mà biểu hiện dễ thấy nhất đó là ở hóa đơn dịch vụ hàng tháng. Bạn sẽ không còn phải trả tiền cho các thiết bị điện vẫn hoạt động khi không có người. 

Bạn cũng sẽ tiết kiệm hóa đơn tiền gas, nước, vì bạn sẽ không cần phải ghé về nhà và bật hay tắt thứ gì nữa. Điều này chắc chắn là tiện dụng. Bạn sẽ hoàn toàn kiểm soát được mọi thứ để chắc chắn chi phí được giảm mà không cần phải dùng thêm các cố gắng khác.

Với 6 lợi ích trên của căn nhà thông minh, thật không khó để có thể thuyết phục ai đó sử dụng hệ thống nhà thông minh.

4/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *